Chromecast là gì và cài đặt như thế nào?

Ngày đăng: 24/07/2017 - Lượt xem: 2680
2 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Ngày nay việc có nhiều dòng tivi được tích hợp thêm Chromecast, giúp cho viêc trình chiếu nội dung từ smartphone nên tivi thông minh hay Smart tivi trở nên dễ dàng hơn.

Chromecast là một thiết bị thông minh, có khả năng hỗ trợ trình chiếu trực tiếp nội dung từ smartphone, laptop, ipad,… lên màn hình tivi. Qua đó, giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất về hình ảnh hiển thị.

Những điểm nổi bật của Chromecast

 • Chromecast được thiết giống như một chiếc USB thông thường có kích cỡ nhỏ gọn. Với một đầu là cổng mạ vàng đước cắm trực tiếp vào cổng HDMI ở trên tivi. Đâu còn lại hơi to hơn một chút là cổng Micro-USB để cấp nguồn cho nó hoạt động.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng file vedeo. Chromecast có thể phát được bất cứ nội dung gì mà google chrome phát.
 • Thích hợp với mọi loại tivi có khe cắm USB
 • Có khả năng tương thích với mọi nền tảng điện thoại cũng như mọi hệ điều hành máy tính
 • Với công nghệ điện toán đám mây, giúp cho tốc độ truyền tại nội dung luôn ổn định. Đồng thời không gây hao pin cho thiết bị
 • Chromecast sử dụng công nghệ truyền phát không dây hiên đại. Giúp cho hình ảnh hiển thị có chất lượng rõ ràng, không bị hiện tượng giật khung hình

Cách cài đặt Chromecast

Bước 1: Đầu tiên để sử dụng Chromecast bạn cần cắm Chromecast vào cổng HDMI của tivi và đầu còn lại thì cắm vào cổng USB của tivi (hoặc cắm vào nguồn điện thông qua cục lấy điện adapter)

chromecast là gì và cài đặt chromecast như thế nào?11
Hướng dẫn sử dụng Chromecast: Để sử dụng Chromecast bạn cần cắm nó vào cổng HDMI của tivi như trong hình.

Bước 2: Thao tác thiết lập và kết nối Chromecast rất là dễ dàng. Với những bản nâng cấp mới nhất Google đã cho phép người dùng thiết bị điều khiển không nhất thiết phải dùng chung mạng Wi-Fi với Chromecast. Tuy nhiên, Google vẫn khuyến khích dùng chung wifi với chromcast để việc truyền tại đạt hiệu quả nhất.

Chromcast là gì và cài đặt như thế nào?88
Hướng dẫn sử dụng Chromecast: Điều kiện thiết lập lý tưởng nhất cho Chromecast là dùng chung mạng Wi-Fi giữa các thiết bị

Bước 3: Lúc này trên màn hình tivi sẽ xuất hiện thông báo Set me up, yêu cầu bạn hãy thiết lập kết nối với ChromeCast => ) để tải ChromeCast về máy bạn có thể truy cập vào địa chỉ www.google.com/chromecast/setup trên thiết bị điều khiển (laptop, smartphone)

Chromcast là gì và cài đặt như thế nào?22
Tải ứng dụng ChromeCast về thiết bị điều khiển

Bước 4: Sau khi việc tải ứng dụng ChromeCast về máy hoàn thành, bạn hãy khởi động và chờ cho ứng dụng tìm kiếm thiết bị ChromeCast của bạn => tiếp đó bạn chọn Continue=> Kiểm tra xem mã PIN trên tivi có trùng khớp với mã trên thiết bị điều khiển của bạn không. Nếu thấy khớp, chọn That’s my code

Chromcast là gì và cài đặt như thế nào?33
Nhấn chọn That's my code nếu mã PIN trùng khớp giữa 2 thiết bị

Bước 5: Tiếp đó ChromeCast sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin và mật khẩu của Wi-Fi cho các thiết bị kết nối . Ngoài ra, nếu bạn muốn thay đổi tên của ChromeCast ban hãy  Chọn Continue để tiếp tục.

Chromcast là gì và cài đặt như thế nào?44
Bạn có thể thay đổi tên ChromeCast nếu muốn

Bước 6: Lúc quá trinh cài đặt hoàn tất và màn hình tivi hiển thị Sweet! You're ready to cast tức là bạn đã kết nối thành công với ChromeCast. Bây giờ, bạn có thể tha hồ truyền tải trực tiếp các nội dung chương trình từ các thiết bị có màn hình nhỏ bé như smartphone, laptop, ipad,…nên màn hình rộng lớn tivi. Để trải nghiệm những hình ảnh tuyệt vời.

Chromcast là gì và cài đặt như thế nào? 99
ChromeCast đã sẵn sàng sử dụng

Ngoài ra, bạn có thể trình chiếu trình duyệt lên màn hình tivi bằng cách truy cập vào trang web => Nhấn nút cast được tích hợp bên góc phải phía trên màn hình.

TRUNG TÂM BẢO HÀNH TIVI TOSHIBA TẠI HÀ NỘI

02439950763 - 0904 03 44 55

Trung tâm bảo hành theo khu vực

 • TTBH Q. Hai Bà Trưng: (024) 399.55.683
 • TTBH Q. Đống Đa: (024) 3990.6376
 • TTBH Q. Cầu Giấy: (024) 3996.2992
 • TTBH Q. Tây Hồ: ( 024 ) 3995.0763
 • TTBH Q. Hoàng Mai: (024) 3995.6096
 • TTBH Q. Thanh Xuân: (024) 3993.4822
 • TTBH Q. Long Biên: (024) 3995.6097
 • TTBH Q. Ba Đình: (024) 3991.0636